Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
 • Fast500
 • VNR500
 • VPPA
 • VINPAS
 • BIR
 • VCCI
 • TAPPI
 • Thông tin
 • Hoạt động công ty
 • Tài liệu
 • Công tác phòng chống COVID-19

CÔNG NGHỆ TÁI CHẾ

Thứ sáu, 09/09/2011 13:09

Công nghệ tái chế (CNTC) vừa là công cụ phát triển kinh tế, vừa là công cụ bảo vệ môi trường. Việc thu gom, tận dụng, tái chế và làm giảm lượng rác thải là hành động thiết thực nâng cao đời sống cho cộng đồng. Một khi được hướng dẫn thu gom phân lọai cẩn thận và có kỹ thuật, cũng như được nâng cao giá trị trong nhận thức của mọi người, thì những vật liệu phế thải có thể trở thành một nguồn lực kinh tế mạnh cho Quốc gia, đem lại nhiều việc làm cùng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trong ngành tái chế.

 

Việc phân loại, làm sạch, đóng bành… còn mang lại giá trị cộng thêm cho những vật liệu phế thải. Mỗi một công đoạn tái chế sẽ giúp địa phương có nhiều công ăn việc làm hơn, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh trên việc cung cấp nguyên-nhiên vật liệu và dịch vụ, khiến đồng vốn xoay vòng nhiều hơn trong nền kinh tế thông qua chi trả thanh toán và đóng thuế…

 

Riêng ngành giấy, khi sử dụng phế liệu được phân loại và tái chế sẽ hạn chế khai thác rừng, tránh làm cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên của quốc gia, giúp bảo vệ môi trường sống của cộng đồng, bớt đi những thiên tai do sự phá hủy của con người gây nên.

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA CN TÁI CHẾ VÀ TÁI SỬ DỤNG SO VỚI RÁC THẢI:


Riêng trong ngành công nghiệp giấy, ở Châu Âu, vào thế kỷ 19 đã chứng kiến sự tăng vọt của ngành công nghiệp in ấn cùng một lượng khổng lồ sách báo, giấy bao bì… đã khiến công nghiệp giấy nghĩ tới một nguồn nguyên liệu khác dễ tiếp cận và ổn định hơn so với nguyên liệu truyền thống là sợi cellulose. Điều này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tái chế. Trong năm 2005, lượng nguyên liệu có được từ các loại xơ sợi tái chế đã ngang bằng với lượng xơ sợi nguyên thủy; và cho tới năm 2010, một khi tỷ lệ sử dụng nguyên liệu tái chế tăng lên tới 66% thì cứ mỗi giây sẽ có 2,000kg giấy được tái chế. Đối với công nghệ giấy, sử dụng nguyên liệu tái chế và nguyên thủy có giá trị bổ sung cho nhau – tùy theo chủng loại sản phẩm. CNTC giúp cho nguồn nguyên liệu xơ sợi nguyên thủy duy trì được mức độ khai thác rừng hợp lý và hiệu quả, nâng cao năng lực con người trong cuộc chiến với sự thay đổi khí hậu toàn cầu.


Một thách thức lớn đối với CNTC là quản lý chất lượng của giấy thải, giấy thu hồi – chất lượng này càng được tăng cao thì hiệu quả sử dụng chúng càng lớn, do đó nâng cao tính phát triển bền vững và tính cạnh tranh cho ngành. Ở nhiều nơi trên thế giới việc phân loại rác tại nguồn đã đươc các tổ chức môi trường, các cơ quan nhà nước chú trọng và phối hợp hành động rất hiệu quả. Ở Việt Nam, vì nhiều lý do, cho tới nay điều này vẫn chưa thực hiện được và vẫn đang cần được quan tâm đúng mức hơn vì những lợi ích kinh tế và môi trường do nó đem lại. Trong các hạng mục tiêu chuẩn Châu Âu thì giấy tái chế được cho là một nguồn nguyên liệu thứ cấp quan trọng, chứ không phải là rác: CNTC đã nhấn mạnh ý phản đối không chấp nhận từ “giấy rác”. Và Ngành CNTC Châu Âu đã không dừng lại ở chiến tích của mình mà còn đặt ra tham vọng quản lý thật chuyên nghiệp đối với các nguồn giấy thu hồi để góp phần đáng kể vào tính cạnh tranh và phát triển bền vững của chuỗi giá trị của vật liệu giấy (trích Ấn bản của CEPI – Liên hiệp Công nghệ giấy Châu Âu, 20/06/2007; http://www.erpa.info/images/PaperRecyclingInEurope.pdf)

 

Hướng tới mục tiêu chung vì phát triển bền vững, Tuyên cáo Châu Âu về tái chế giấy lần thứ II (European Declaration on Recycling Paper, 2006-2010) đã nêu rõ:

 

Tái chế đã trở thành một bộ phận không ngừng lớn mạnh trong ngành sản xuất giấy và tự nó đã là một ngành công nghiệp to lớn liên kết trực tiếp và gián tiếp tới một bộ phận không nhỏ các ngành khác trong nền kinh tế châu Âu – đang được cho là một “nền kinh tế tái chế”, chúng hỗ trợ sự nghiệp phát triển bền vững và lâu dài của châu Âu, thúc đẩy tăng trưởng và giải quyết việc làm.

Lượt truy cập: 30,953,040
Đang online: 21
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com