Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
  • Fast500
  • VNR500
  • VPPA
  • VINPAS
  • BIR
  • VCCI
  • TAPPI
  • Thông tin
  • Hoạt động công ty
  • Tài liệu

Quy định mới về nhập khẩu giấy phế liệu: tỉ lệ tạp chất 1,5% giảm xuống 0,3%

Thư năm, 11/01/2018 00:01

Ngày 15 tháng 11, chính phủ Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về giới hạn mới của các tạp chất gây ô nhiễm trong phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Theo các văn bản gửi tới WTO, luật mới sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 03 năm 2018. Các thành viên WTO có thể bình luận cho đến ngày 15 tháng 12.

Trong bản dự thảo đầu tiên về tiêu chuẩn kiểm soát bảo vệ môi trường mới do Chính phủ Trung Quốc đưa ra vào tháng 08 năm 2017, các quy định nghiêm ngặt về phế liệu nhập khẩu sẽ được áp dụng và tỷ lệ tạp chất trong giấy phế liệu, nhựa phế liệu và kim loại phế liệu không được vượt quá 0,3%. Cùng lúc, Chính phủ tiến hành một loạt các cuộc kiểm tra về môi trường, ngừng cấp giấy phép nhập khẩu mới.

Trong số đó, giấy phế liệu có ảnh hưởng lớn nhất. Tỉ lệ tạp chất trong nhựa phế liệu giảm từ 0,5% xuống còn 0,3% trong khi tỉ lệ này trong giấy phế liệu giảm từ 1,5% xuống còn 0,3%.

Sau khi bản dự thảo được công bố, thị trường giấy phế liệu dùng để tái chế như Hoa Kỳ và Châu Âu, chủ yếu dựa vào Trung Quốc, bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là sau tháng 8, khi giá phế liệu ở nước ngoài giảm mạnh. Lấy giấy phế liệu của Hoa Kỳ làm ví dụ, trong 3 tháng qua, giá giấy phế liệu số 11 của Hoa Kỳ đã giảm 41%, giá giấy phế liệu số 8 giảm tới 47%.

Trong những tháng gần đây, sự suy giảm giá phế liệu gây ra bất mãn nghiêm trọng ở các tổ chức tái chế ở Châu Âu và Mỹ. Theo họ, quy định về tỷ lệ tạp chất là 0,3% của Trung Quốc vi phạm các quy định của WTO. Mặt khác, từ thực tiễn hoạt động, tỉ lệ 0,3% là không khả thi, và họ đã trình ý kiến này lên WTO.

Đầu tháng này, một số tổ chức tái chế ở Châu Âu tiết lộ tại các hội nghị ngành rằng các tiêu chuẩn của Trung Quốc sẽ đưa lên 1%. Tuy nhiên, trong văn bản mới nhất do Chính phủ Trung Quốc trình lên WTO, tỷ lệ tạp chất trong nhựa phế liệu và giấy phế liệu nhập khẩu đã được thay đổi đến 0,5%. Cao hơn 0,3%, nhưng so với mức 1%, thì chỉ còn một nửa.

Trong quá khứ, theo tiêu chuẩn của Trung Quốc, lượng tạp chất  trong giấy phế liệu không được vượt quá 1,5%, nhưng trong thực tế, giấy phế liệu nhập khẩu vào Trung Quốc trong những năm gần đây, thường có tỉ lệ tạp chất 1% -5%. Các công ty Trung Quốc vẫn chấp nhận tỉ lệ tạp chất trong giấy phế liệu nhập khẩu 5%, thậm chí cao hơn 5%. 

Người ta thường nói rằng họ nhập khẩu giấy phế liệu đã được phân loại, có chất lượng tốt, theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, nhưng trong thực tế, giấy phế liệu nhập khẩu không khác gì giấy phế liệu thu gom nội địa, người bán hàng nước ngoài vẫn phải theo yêu cầu của các doanh nghiệp Trung Quốc, chứ không theo tiêu chuẩn quốc tế.

Do đó, chìa khóa cho thị trường nhập khẩu giấy phế liệu trong tương lai sẽ là việc chính phủ Trung Quốc thực hiện các chính sách nhập khẩu như thế nào và tổng hạn ngạch nhập khẩu cho phép.Vì hàm lượng tạp chất là 0,3%, 0.5% hoặc 1% hoặc thậm chí 5% thì thị trường rộng lớn của Trung Quốc cũng đều có thể tiêu hóa hoàn toàn. Monica Pham - Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam.

 

Theo http://vppa.vn

Lượt truy cập: 18,519,114
Đang online: 19
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com