Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
 • Fast500
 • VNR500
 • VPPA
 • VINPAS
 • BIR
 • VCCI
 • TAPPI
 • Thông tin
 • Hoạt động công ty
 • Tài liệu
 • Công tác phòng chống COVID-19

Người mua Trung Quốc tạm dừng mua RCP nhập khẩu, đẩy giá xuống khắp châu Á

Thư năm, 19/09/2019 06:09

Giá nhập khẩu thùng sóng cũ (OCC) đã giảm thấp hơn ở châu Á khi các nhà máy Trung Quốc cắt giảm đáng kể việc mua giấy thu hồi nhập khẩu (RCP) đáng kể trong hai tuần qua.

Người mua Trung Quốc đã nhận được tin chính có khả năng cắt giảm đáng kể giấy phép nhập khẩu RCP trong Q4, hoặc hoãn việc ban hành hạn ngạch. Hoặc là có thể làm phức tạp cho các nhà máy mua RCP, các nhà máy phải thu xếp lộ trình chuyển đổi mua RCP trong nước và làm thủ tục hải quan trước ngày 31 tháng 12, trước khi giấy phép năm 2019 hết hạn. Họ cũng muốn đặt RCP được vận chuyển từ Hoa Kỳ sớm để tránh mức thuế thêm 5% so với mức 25% hiện có đối với hàng nhập khẩu RCP của Hoa Kỳ, sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12. Các nhà máy quan tâm đã tiếp cận chính quyền địa phương về mối quan tâm thời gian của họ, nhưng không ai có câu trả lời rõ ràng. Chúng tôi đã học được từ các cán bộ chính quyền địa phương rằng giấy đăng ký hạn ngạch Q4 của chúng tôi đã được phê duyệt và đệ trình lên chính quyền cấp tỉnh, ông cho biết một nhà sản xuất thùng tái chế hàng đầu. Tuy nhiên, sau đó, vì một số lý do chưa biết, chưa nộp bài báo cho Bộ Sinh thái và Môi trường để phê duyệt lần cuối. Chúng tôi tin rằng tình hình sẽ trở nên rõ ràng sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần (1-7).

Trong một tình huống bình thường, do thời gian vận chuyển khác nhau, các nhà máy ưu tiên giao hàng trước các đơn đặt hàng cuối năm cho RCP được nhập từ châu Âu và Đông Mỹ không muộn hơn cuối tháng 10, vào giữa tháng 11 cho RCP từ miền Tây Hoa Kỳ và muộn nhất là như tháng 12 cho RCP Nhật Bản. Nhưng đối mặt với sự không chắc chắn về thời gian và quy mô của hạn ngạch Q4, người mua hiện không biết phải làm gì.

Trong khi đó, các nhà máy chứng kiến ​​sự suy thoái kinh tế đang diễn ra ở Trung Quốc ngày càng sâu sắc, với các đơn đặt hàng từ các công ty chuyển đổi và phân phối hạ nguồn cho các vật liệu đóng gói đang giảm dần, trong khi chiến tranh thương mại Trung-Mỹ leo thang.

Dự báo nhu cầu giấy bao bì Q4 sẽ tiếp tục suy yếu tại thị trường nội địa, các nhà máy đã quyết định làm chậm việc mua hàng nhập khẩu RCP.

Theo VPPA

Lượt truy cập: 27,957,215
Đang online: 11
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com