Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
 • Fast500
 • VNR500
 • VPPA
 • VINPAS
 • BIR
 • VCCI
 • TAPPI
 • Thông tin
 • Hoạt động công ty
 • Tài liệu
 • Công tác phòng chống COVID-19

Giá giấy bao bì hòm hộp tái chế giảm mạnh tại Trung Quốc

Thứ tư, 17/07/2019 07:07

Giá  của  hầu  hết  các  loại  giấy bao bì hòm hộp (containerboard) sản xuất từ giấy thu hồi đã giảm sâu tại Trung Quốc trong bối cảnh nhu cầu trì trệ và cung vượt cầu. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã niêm yết ổn định giá trong tháng 6, nhưng sản xuất đã chậm lại và có nhiều sản phẩm cấp thấp hơn được đưa ra thị trường. Áp lực giảm giá trong tháng 7 này lại càng trở nên rõ rệt hơn đối với các nhà sản xuất.

Tại phía nam Trung Quốc, nhà máy Dongguan, Guangdong (của Nine Dragons Paper (Holdings) đã bắt đầu giảm  giá  100-200  RMB/tấn  (15-29 USD/tấn) cho giấy lớp lót tái chế (linerboard) và  150 RMB/tấn cho giấy lớp sóng giữa (corrugating medium) ngay  trong  tuần  này. Công  ty  Fujian Liansheng Paper Industry, một nhà sản xuất giấy-bìa hàng đầu tại Zhangzhou, Fujian, cũng đã đưa ra mức giá cho các loại giấy bao bì hòm hộp tái chế ở mức giảm 50-150 RMB/tấn. Tại phía đông Trung Quốc, mặc dù các nhà sản xuất lớn dường như đang duy trì mức giá niêm yết, không thay đổi so với mức vào  cuối  tháng  6,  nhưng  dự  báo  là cũng đang sẵn sàng cắt giảm 50-150 RMB/tấn.

Các nhà giao dịch thị trường cho biết sự sụt giảm giá đã cho thấy nhu cầu đối với vật liệu đóng gói ở Trung Quốc hiện nay rất thấp, mặc dù cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ít  nhất không trở nên tồi tệ hơn. Lãnh đạo hai nước đã gặp nhau tại Hội nghị G20 và đồng ý nối lại đàm phán thương mại. Mỹ hiện đã công bố sẽ không áp dụng mức thuế mới đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc, nhưng các khoản thuế bổ sung hiện có vẫn được áp dụng.

Hiện nay do nguồn  cung  tăng lên cũng được cho là nguyên nhân làm cho giá bìa tái chế sụt giảm tại Trung Quốc. Trong năm 2017,  giá  bìa  hòm hộp tái chế tăng cao, nhiều nhà máy tại Trung Quốc đã quyết định mở rộng công suất, một số dự án mở rộng đã được thực hiện, đưa nguồn cung mới tham gia vào thị trường. Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu và phân tích thị trường, đã có khoảng 3 triệu tấn/năm công suất giấy-bìa hòm hộp tái chế mới đã được đưa vào hoạt động trong nửa đầu 2019 tại Trung Quốc.

Nhập khẩu giấy-bìa hòm hộp tái chế  vào  Trung  Quốc  cũng  đã  tăng trong thời gian qua và vẫn đang tiếp tục. Theo dữ liệu của Hải quan Trung Quốc có tới 514.000 tấn giấy lớp sóng giữa (corrugating medium), tăng 84,9% so với cùng kỳ năm ngoái, giấy lớp  lót  (linerboard)  đạt  497.000  tấn, tăng 16,0%, đã được nhập khẩu trong tháng 5.2019./.

Nguồn VPPA

Lượt truy cập: 25,615,898
Đang online: 7
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com