Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
 • Fast500
 • VNR500
 • VPPA
 • VINPAS
 • BIR
 • VCCI
 • TAPPI
 • Thông tin
 • Hoạt động công ty
 • Tài liệu
 • Công tác phòng chống COVID-19

Chủ tịch VBF 2018: FDI đem theo nhà cung ứng vì doanh nghiệp Việt quá nhỏ và thiếu kiến thức

Thư năm, 05/07/2018 01:07

Các doanh nghiệp Việt Nam quá nhỏ và quá thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc bán sản phẩm cho các khách hàng có thị trường toàn cầu và phải sản xuất các sản phẩm chất lượng hàng đầu với mức giá hợp lý. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp FDI vẫn phải mang các nhà cung cấp từ bên ngoài vào thay vì đưa các công ty Việt Nam tăng tốc ở nhiều cấp độ.

Mở đầu bài phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2018 (VBF 2018), ông Tomaso Andreatta, đồng Chủ tịch VBF 2018, nhận định năm 2018 là một năm tốt đẹp cho nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng nhanh nhờ đẩy mạnh xuất khẩu và duy trì được nguồn đầu tư ổn định từ bên ngoài. Chính phủ xứng đáng được tín nhiệm sự ổn định về kinh tế kiềm chế nợ công. 

Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố thể ảnh hưởng đến xu hướng này: bên trong, có thể xảy ra việc vỡ "bong bóng" bất động sản và gây hậu quả lên hệ thống ngân hàng và ảnh hưởng đến nền kinh tế; còn bên ngoài, sự bảo hộ ngày càng tăng của nhiều quốc gia và khu vực kinh tế cũng rất quan trọng đối với thương mại của Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt cần nâng cao kinh nghiệm trong việc bán sản phẩm cho các khách hàng có thị trường toàn cầu

Doanh nghiệp Việt cần nâng cao kinh nghiệm trong việc bán sản phẩm cho các khách hàng có thị trường toàn cầu

So với những nền kinh tế lớn khác, đối với Việt Nam, thương mại quan trọng hơn cả nên kinh tế Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các cuộc chiến tranh thương mại. Do đó, lựa chọn đúng đắn không phải bảo vệ thị trường nội địa cần tiếp tục một trong những nước nhiều nhất các hiệp định thương mại tự do – cần phê chuẩn các hiệp định đã ký và cải cách hệ thống luật pháp để tuân thcác hiệp định này.

Liên quan tới chủ đề mối liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI, theo Tomaso Andreatta,  nhiều vấn đề về cơ cấu doanh nghiệp trong nước, thường là quá nhỏ và quá thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc bán sản phẩm cho các khách hàng có thị trường toàn cầu, phải sản xuất các sản phẩm chất lượng hàng đầu với mức giá hợp lý.

Đó là lý do tại sao doanh nghiệp FDI vẫn phải mang các nhà cung cấp từ bên ngoài vào thay vì đưa các công ty Việt Nam tăng tốc ở nhiều cấp độ. Các công ty Việt Nam cần có trình độ quản cấp quốc tế, quản cấp trung, cần các trường đào tạo, các công ty dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ... 

Một hạn chế nữa của Việt Nam trong việc thu hút công nghệ cao đó là dù có dân số đông, nhưng quy mô tiền tệ của thị trường đối với hầu hết các sản phẩm, từ tiêu dùng đến công nghiệp đều rất hạn chế người tiêu dùng Việt Nam hầu hết mua hàng sản xuất ở châu Á. Một phần những vấn đề liên quan đến thuế hải quan cũng gây nhiều khó khăn, tốn kém cho doanh nghiệp cả về thời gian, tiền bạc và công tác quản lý. Nhiều công ty sản xuất tại Việt Nam phải tái xuất 100% hàng hóa, và như vậy một lần nữa đã lập các doanh nghiệp trong nước ra khỏi các doanh nghiệp FDI.

Vcác gii pháp, theo đồng Chủ tịch VBF 2018, mt mt cn hướng dn các công ty ln trong nước tbbt động sn, cn qun lý chuyên dng mi và đặt nn tng cho các công ty thuc các ngành công nghip và công nghhin đại. Ngoài ra, cn tp trung các công ty hin nay thành nhng công ty ln có đủ khả năng tham gia vào nhng hot động kinh doanh phc tp hơn và có ththu hút được nhng tài năng và kỹ năng cn thiết.

Mt khác, gim gánh nng thuế và hi quan sgiúp gii phóng ngun lc cho các công ty trong nước để đầu vào kiến thc và công nghvà thu hút các công ty nước ngoài sn xut cho thị trường ni địa, và như vy smcánh ca hp tác gia hai bên.

Thy Lê

Nguồn: http://thoibaokinhdoanh.vn

Lượt truy cập: 25,616,572
Đang online: 6
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com