Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
 • Fast500
 • VNR500
 • VPPA
 • VINPAS
 • BIR
 • VCCI
 • TAPPI
 • Thông tin
 • Hoạt động công ty
 • Tài liệu
 • Công tác phòng chống COVID-19

Chính sách mới không rõ ràng về giấy thu hồi tại Indonesia ảnh hưởng mạnh đến thị trường Châu Á

Thứ hai, 25/11/2019 08:11

Những bất ổn về chính sách bao gồm nhập khẩu giấy thu hồi (RCP) đã xuất hiện trở lại thị trường Indonesia. Chính phủ nước này công bố một đạo luật mới vào ngày 23.10 sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn và sẽ có hiệu lực vào ngày 24.11. Cơ quan có trách nhiệm, KSO Sucofindo-Surveyor Indonesia, đã áp dụng các hướng dẫn liên quan đến quy định mới vào ngày 1.4 và đích danh chỉ định các nhà khảo sát giám sát hàng hóa RCP từ toàn cầu được vận chuyển vào nước này.

Họ yêu cầu các quốc gia xuất xứ kiểm tra hàng hóa RCP trước khi giao hàng, và phải cho thấy mức độ ô nhiễm khi nhập khẩu lượng RCP này là dưới 0,5%.

Luật được công bố ngày 24.10 sẽ đưa các chính sách này có hiệu lực ngay sau đó.

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, trong luật mới được công bố xuất hiện các quy tắc bổ sun, nhưng chỉ có sẵn bằng tiếng Bahasa Indonesia trong một tài liệu dài 31 trang và được gửi cho các nhà khảo sát.

Hai quy tắc mới đã khiến cả người mua lẫn người bán cảm lo lắng: Các lô RCP nhập khẩu phải là lô hàng trực tiếp và nhà xuất khẩu cần phải là nhà cung cấp chính hãng, điều này có nghĩa là người thu gom RCP.

Các liên hệ chỉ ra rằng từ ngữ và cụm từ của các bài viết trong luật mới là chung chung, thực sự mơ hồ, và sẽ được làm rõ.

Phản ứng của người bán hàng từ nhầm lẫn đến hoảng loạn, với việc vận chuyển trực tiếp dường như có nghĩa là RCP phải được vận chuyển từ nước xuất xứ trực tiếp đến Indonesia, và tất cả các lô hàng không trực tiếp sẽ bị loại khỏi thị trường nước này. Một thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết điều này sẽ dẫn đến khối lượng hàng tại Châu Âu sẽ phải chuyển từ cảng dự trữ sang nước mà nó được thu thập.

Các nguồn tin cho biết trước khi luật này có hiệu lực chính thức, một cuộc họp giữa các bên chính quyền Indonesia, các hiệp hội kinh doanh, thương nhân và nhà buôn sẽ được tổ chức vào tuần tới, và họ hy vọng rằng các cuộc họp này sẽ giúp giải quyết các vướng mắc trong luật mới này.

Một số thương nhân và các nhà cung cấp của Mỹ và châu Âu đã tạm dừng các tạm ngưng các đơn đặt hàng RCP của Indonesia.

Một thương nhân Nhật Bản có hàng RCP dự kiến đến Indonesia vào khoảng ngày 24.11, cho biết ông đã tìm cách làm rõ với nhà khảo sát và không thể nhận được câu trả lời, nhưng vẫn quyết định đi trước và yêu cầu nhà khảo sát sắp xếp kiểm tra trước khi giao hang. Họ tin rằng các lô hàng của mình có thể đáp ứng các yêu cầu của bộ luật mới.

Được biết chi phí bổ sung cho việc kiểm tra trước khi giao hàng và rủi ro đến từ luật mới cho phép người bán cung cấp RCP cho khách hàng Indonesia với

giá cao hơn khoảng 10 USD/tấn so với khách hàng ở các thị trường Đông Nam Á khác.

Theo VPPA

Lượt truy cập: 27,674,197
Đang online: 23
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com