Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
 • Fast500
 • VNR500
 • VPPA
 • VINPAS
 • BIR
 • VCCI
 • TAPPI
 • Thông tin
 • Hoạt động công ty
 • Tài liệu
 • Công tác phòng chống COVID-19

10 câu hỏi về thu hồi và tái chế giấy

Thứ hai, 29/08/2011 16:08

 

Tại sao phải tái chế?

Giấy thu hồi là nguồn nguyên liệu thô có giá trị, có thể dùng lại để sản xuất các sản phẩm giấy và giấy bìa mới. Thu hồi giấy cũng đồng nghĩa với thu hồi năng lượng được đáng kể so với đưa ra bãi chôn lấp hay lò đốt.

 

Những giấy nào có thể tái chế được?

Hầu như tất cả các loại giấy sử dụng trong gia đình đều có thể tái chế được – từ giấy báo, tạp chí, giấy thùng cactông, giấy văn phòng phẩm, cho đến thư từ trao đổi qua bưu điện, những quyển ca-ta-lô hoặc thiệp mừng, giấy gói… Điều quan trọng là những loại giấy này phải được để riêng ra so với những đồ phế thải khác, hoặc với những loại giấy độc hại không tái chế được.

 

Tại sao không thể đạt được tỷ lệ tái chế 100%?

Một số sản phẩm giấy thì không thể thu gom được và/họăc không tái chế được. Trong số này có thể kể giấy vấn thuốc lá, giấy dán tường, giấy vệ sinh.v.v…chúng chiếm khỏang 15-20% tổng lượng giấy sử dụng. Hơn nữa, sẽ khó đạt tính kinh tế hay thân thiện với môi trường nếu thu hồi và tái chế tất cả mọi thứ mà trên lý thuyết là có thể, do bởi điều này sẽ đòi hỏi một phí tổn vận chuyển rất lớn.

 

Giấy có thể được tái chế đến bao nhiêu lần?

Tùy theo loại mà giấy có thể tái chế được từ 4-6 lần.

 

Trong sản xuất giấy, có thể chỉ sử dụng duy nhất một loại nguyên liệu là giấy thu hồi không?

Về căn bản thì tất cả các loại giấy đều có thể được sản xuất chỉ với giấy thu hồi. nhưng do bởi người ta không thể tái chế giấy được mãi nên hệ thống sản xuất vẫn cần đến một lượng nhất định xơ sợi nguyên thủy.

 

Có thể trộn lẫn xơ sợi nguyên thủy với xơ sợi tái chế không?

Chắc chắn là có, và điều này đã được thực hiện ở nhiều nơi. Rõ ràng là, có những loại giấy có thể được sản xuất với chỉ một loại xơ sợi tái chế hoặc nguyên thủy, nhưng cũng vẫn có thể dùng hai loại nguyên liệu này một lúc.

 

Giấy đã qua sử dụng được thu gom như thế nào?

Cách thu gom giấy thu hồi tùy thuộc vào nguồn xuất xứ của chúng. Đối với những nguồn thương mại và đại công nghiệp thì lượng giấy đã sử dụng quá lớn nên cần phải có thiết bị thu gom thích hợp. Còn đối với hộ gia đình, giấy đã định đưa đi tái chế thì phải được phân chia ra – tức là phải để tách khỏi những thứ rác thải khác. Ở một số quốc gia, những vật liệu có thể tái chế được như giấy và nhựa thì được thu gom cùng với nhau. Một số nước khác thì cho thu gom giấy báo cũ và tạp chí riêng biệt với khi thu gom giấy thùng, giấy bao bì…

 

Một công dân bình thường có thể đóng góp vào việc nâng cao tỷ lệ tái chế giấy như thế nào?

Một điều tối quan trọng mà mọi công dân bình thường đều có thể làm được là đưa giấy đi thu hồi và tái chế - bất kể hệ thống địa phương nơi họ cư trú vận hành như thế nào – và để chúng riêng biệt với những rác thải khác, như đồ ăn thừa chẳng hạn. Như đã nói, nếu bị để lẫn lộn với rác như vậy thì giấy đã qua sử dụng sẽ không còn thích hợp để tái chế nữa.

 

Tái chế có cứu được cây rừng không?

Tái chế giấy là một cách sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, góp phần tích cực vào phát triển bền vững. Giấy khi được đưa tới bãi chôn lấp thì chỉ là rác thải. Nhưng, như đã nói trên, do người ta không thể táio chế được giấy vô hạn định, nên vẫn cần phải dung tới một lượng xơ sợi nguyên thủy nào đó. Nếu biết cách quản lý rừng theo cách bền vững thì vẫn có được một nguồn tài nguyên có thể làm mới được, và việc sử dụng nguồn tài nguyên có thể làm mới được đó thay vì những nguồn không thể làm mới vẫn có ý nghĩa nhất định.

 

Những nguồn giấy thu hồi là từ đâu?

Nguồn giấy thu hồi lớn nhất hình thành từ họat động sản xuất và kinh doanh (chiếm 52%). Nguồn giấy này cũng bao gồm cả những hao hụt trong gia công sản phẩm giấy (như những mẩu rẻo, vụn thải ra khi gia công) và lượng giấy báo và tạp chí không bán được. 10% khác là từ các văn phòng, số còn lại từ các hộ gia đình.

 

NTH (ABPC) theo BIR

Lượt truy cập: 25,664,489
Đang online: 15
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com